Nằm mơ thấy rắn có tốt không? Là báo hiệu cho điều gì?

Mơ khi ngủ là hoạt động bình thường của con người. Những giấc mơ gắn với hình ảnh những sinh vật kỳ dị như mơ thấy rắn thường mang nhiều chiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi giấc mơ luôn ẩn chứa những thông điệp riêng, những dấu hiệu riêng mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng MMLive tìm hiểu những điềm báo về loài rắn và những thông điệp ẩn chứa sâu bên trong nó nhé!

Ý nghĩa của loài rắn

Rắn mang trong mình nhiều khía cạnh, là sự hiện diện của cái ác lẫn cái tốt. Vì thế mà loài vật đa diện này được xem xét theo mặt thiện hay mặt ác là tuỳ thuộc vào từng dân tộc, tôn giáo và vùng miền khác nhau.

Ở nhiều nước trên thế giới, rắn được xem là linh vật, là biểu tượng của quốc gia và được thờ cúng như những vị thần linh tôn quý nhưng ở Việt Nam, rắn thường được gắn cho ác, cái xấu xa. Điều đó được thể hiện qua tình tiết con xà tinh ăn thịt người trong câu chuyện cổ tích Thạch Sanh hay qua các câu ca dao, tục ngữ “Khẩu xà tâm phật”, “Cõng rắn cắn gà nhà”.

mơ thấy rắn
Ở phương Đông, rắn tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực

Mơ thấy rắn cắn nhau

Việc mơ thấy rắn cắn xé lẫn nhau là điềm báo cho lời dối trá, lừa lọc, phản bội và sự đổ vỡ. Nó có thể xuất phát từ chính bạn hoặc từ những người những người xung quanh bạn. Khi gặp phải giấc mơ này, bạn cần phải suy xét lại mọi thứ từ những yếu tố bên trong đến cả yếu tố bên ngoài đang tác động lên mình.

Mơ thấy rắn cắn người

Bạn thấy mình đang đi trên đường thì bị một con rắn bò ra và cắn vào chân?

Đừng quá lo lắng hay sợ hãi vì đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp sửa nhận được một điều may mắn nào đó hoặc bạn sẽ được quý nhân phù trợ trong công việc, tình duyên; gặp nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống.

Rắn cắn người là giấc mơ phổ biến mà nhiều người hay gặp
Rắn cắn người là giấc mơ phổ biến mà nhiều người hay gặp

Mơ thấy rắn đẻ con

Giấc mơ này cho biết bạn sắp sửa được thăng chức, gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Đây cũng là một điềm báo tốt cho thấy đây là khoảng thời gian thuận lợi cho bạn để làm ăn, kinh doanh hay tổ chức các đám cưới, hỏi. Đây là giấc mơ rất hiếm mà không phải ai cũng có thể gặp phải. Điều đó phần nào nói lên được tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, làm chủ cuộc đời của người mơ phải.

Mơ thấy rắn 2 đầu

Đây là báo hiệu của điềm dữ, nó biểu lộ bạn đang hoặc sắp phải gặp một chuyện gì đó nguy hiểm, bất trắc trong sự nghiệp và cả tình duyên. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên sớm ngày tu tâm tích đức, chuyên tâm làm việc thiện để cầu phúc cho bản thân vượt qua cơn đại nạn.

mơ thấy rắn
Điềm báo dữ khi mơ thấy rắn hai đầu

Mơ bị rắn đuổi bắt

Bạn mơ thấy mình bị rắn đuổi cắn. Điều này chỉ ra rằng bạn có thể đang bị một ai đó chơi xấu sau lưng, bị một ai đó ghét và luôn gây bất lợi cũng như cản trở cho bạn. Chính vì vậy, hãy thử ngẫm lại xem bản thân bạn có đang gặp phải vấn đề này không nhé. Việc nhận ra những rủi ro, bất lợi từ sớm sẽ giúp cho bạn tìm ra cách giải quyết cũng như đối phó với các vấn đề phát sinh trong tương lai.

Mơ thấy rất nhiều rắn

Nếu bạn gặp phải giấc mơ này chứng tỏ xung quanh bạn đang tràn trề nguồn năng lượng sống, bạn gặp những người mới, quen những người bạn tốt. Họ sẽ là người mang đến cho bạn sự bình yên, hạnh phúc và những bài học quý giá ở đời.

Mơ thấy mèo hoặc chó cắn lộn với rắn

Đây là một điềm báo tốt cho hay sắp tới bạn sẽ giải quyết được những khúc mắc, nan giải của mình trong cuộc sống. Có một cơ hội lớn đang sắp sửa đến với bạn vì thế bạn phải chuẩn bị tâm thế và nắm bắt kịp thời, không để vụt mất. Tuy nhiên nếu con rắn mà bạn thấy trong mơ có màu đen hoặc đỏ thì nó lại báo hiệu cho điềm dữ. Bạn sắp có một trận cãi vã lớn với một ai đó, dẫn đến xích mích hay nặng hơn là sự chia cắt trong mối quan hệ của mình.

Địch thủ của rắn hổ mang - mèo 
Địch thủ của rắn hổ mang – mèo

Mơ thấy rắn hổ mang

Nếu bạn mơ thấy mình gặp phải một chú rắn hổ mang bình thường nhưng không kèm theo bất kỳ một hiện tượng bất thường nào khác thì xin chúc mừng bạn bởi đó là minh chứng cho sự may mắn sắp đến với bạn. Một cách nghĩ khác, hình ảnh con rắn ấy là biểu tượng của chính bạn ở hiện tại – một người thông minh, lanh lẹ, nhiệt huyết và chủ động với cuộc sống.

Mơ thấy rắn thì nên đánh con số đề gì?

Con số phù hợp sẽ xuất hiện tùy vào ngữ cảnh mà bạn mơ. Sau đây là một số giấc mơ tương ứng với những con số lô đề:

 • Mơ thấy bị rắn cắn: số 64
 • Mơ thấy rắn lột xác: số 93; 79
 • Mơ thấy bị rắn đuổi cắn: 80; 82
 • Mơ thấy rắn đẻ trứng:  số 95
 • Mơ thấy cặp rắn hổ mang bò vào nhà: số 32; 42; 72
 • Mơ thấy rắn màu trắng đen: số 11
 • Mơ thấy con người giết rắn hổ mang: số 12; 57
 • Mơ thấy rắn màu đen mun: số 76
 • Mơ thấy rắn màu trắng: số 91
 • Mơ thấy hổ mang chúa bò vào nhà: số 67; 29
 • Mơ thấy rắn bị người ta đánh chết: số 77; 32
 • Mơ thấy một con rắn 3 đầu: số 93
 • Mơ thấy hổ mang chúa: số 01
 • Mơ thấy rất nhiều rắn hổ mang: số 99; 69; 28

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ giải mã được giấc mơ của mình và tìm ra cách giải quyết cho vấn đề mà mình đang gặp phải. Cùng theo dõi MMLive để biết thêm những bài viết hay khác về chủ đề giải mã giấc mơ nhé!

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *