Hướng dẫn cách livestream trên TikTok chuẩn không cần chỉnh

Nền tảng TikTok đang ngày càng phát triển với lượng người dùng khổng lồ nên ứng dụng này đã được mọi người sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, không đơn thuần chỉ là giải trí nữa. Trong đó chức năng livestream đang được đẩy mạnh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách livestream trên TikTok thì hãy theo dõi nội dung dưới đây.

TikTok Live là gì?

Cũng giống như những nền tảng mạng xã hội khác, TikTok cũng có chức năng Livestream để mọi người dùng có thể sử dụng. Chức năng này cho phép người dùng phát sóng trực tiếp hình ảnh của mình để tương tác với những người dùng khác.

Tuy nhiên, TikTok lại có những quy chế nghiêm ngặt hơn đòi hỏi người dùng phải tuân theo. Và những quy định của TikTok LIVE khác nhau cho từng khu vực. Trong đó, quy định của TikTok Live ở Việt Nam là:

 • Tính năng livestream chỉ được áp dụng với những người dùng từ đủ 16 tuổi trở lên.
 • Đối với những người dùng trên 18 tuổi, trong quá trình live có thể được nhận và gửi quà giống như những nền tảng app live khác như Bigo Live, ChichLive,… Và giá trị của những món quà này sẽ được quy đổi thành tiền mặt với giá trị tương đương.
 • TikTok cho phép người xem có thể đóng góp từ thiện qua những nhãn dán riêng tương ứng với mức chi phí muốn đóng góp. Còn người dùng sẽ không được phép có hành vi tác động đến đóng góp từ thiện.
cách livestream trên TikTok
TikTok đang dần trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội có đông người dùng nhất hiện nay.

Và nhiều idol livestream đang dần sử dụng nền tảng này để xây dựng hình ảnh, tiếp cận nhiều người xem hơn.

Công việc của nghề idol livestream là gi?

Trở thành một idol livestream đang dần là công việc mơ ước của giới trẻ. Sở dĩ như vậy vì công việc này không chỉ giúp bạn có thể sở hữu được mức thu nhập cao mà còn cho phép bạn sự tự do và đem đến sự nổi tiếng.

Công việc của nghề idol livestream cũng không có nhiều áp lực mà chỉ bao gồm những nhiệm vụ sau đây:

 • Mở kênh của riêng mình và phát sóng trực tiếp để giao lưu với người hâm mộ trong những khung giờ cố định với thời lượng của mỗi buổi live tối thiểu từ 1 tiếng.
 • Trong mỗi buổi livestream, bên cạnh việc trò chuyện, giao lưu thì idol có thể thể hiện tài năng của mình để thu hút và tương tác với khán giả để đảm bảo lượng người theo dõi live luôn ở mức cao/an toàn.
 • Với những idol mới vào nghề, để đảm bảo buổi livestream diễn ra trơn tru, mượt mà nhất, các idol thường có sự chuẩn bị và luyện tập kỹ nội dung mà mình dự định sẽ nói, giao lưu trong buổi livestream
 • Hợp tác với những streamer khác trong những dự án sáng tạo nội dung đặc biệt, những streamer đó có thể hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như: game thủ, kinh doanh, âm nhạc,…
Trở thành các idol livestream giúp bạn có sự nổi tiếng, thu nhập và công việc có cơ hội phát triển lớn
Trở thành các idol livestream giúp bạn có sự nổi tiếng, thu nhập và công việc có cơ hội phát triển lớn

Điều kiện để sử dụng tính năng livestream trên TikTok

Như đã nói ở nội dung đầu, TikTok có quy định khá nghiêm ngặt với người dùng khi sử dụng tính năng livestream. Đặc biệt, ở mỗi khu vực thì quy định của TikTok cũng thay đổi. Vì vậy, trước khi tìm hiểu cách livestream trên TikTok, hãy tìm hiểu xem tài khoản của bạn đã đáp ứng được những điều kiện sau chưa nhé!

 • Đối với những người dùng TikTok ở Việt Nam: Để có thể liveatream, chủ tài khoản TikTok phải từ đủ 16 tuổi trở lên, chủ tài khoản TikTok phải có trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, trong quá trình livestream, nếu chủ tài khoản muốn sử dụng các tính năng như nhận quà tặng của người hâm mộ thì phải đáp ứng điều kiện từ đủ 18 tuổi.
 • Đối với những người dùng TikTok ở Trung Quốc (nền tảng có tên Douyin): Để có thể livestream, chủ tài khoản TikTok phải có số lượng người theo dõi từ 10.000 trở lên.
 • Đối với những người dùng TikTok ở Châu Âu: Để có thể sử dụng tính năng livestream, chủ tài khoản TikTok phải có số người theo dõi từ 1000 người.
Trước khi biết cách livestream trên TikTok bạn hãy đảm bảo rằng tài khoản của mình đã đáp ứng các điều kiện của nền tảng này.
Trước khi biết cách livestream trên TikTok bạn hãy đảm bảo rằng tài khoản của mình đã đáp ứng các điều kiện của nền tảng này.

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi đáp ứng đủ điều kiện

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại sau đó bạn nhấn vào biểu tượng dấu + ở chính giữa phía dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay video.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Live rồi nhập tiêu đề/nội dung cho buổi livestream của mình.
 • Bước 3: Nhấn vào Go Live là bạn đã có thể bắt đầu livestream trên ứng dụng TikTok.
cách livestream trên TikTok
Cách livestream trên TikTok vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước.

Hướng dẫn cách livestream trên TikTok khi chưa đáp ứng đủ điều kiện

Nếu tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng tính năng livestream nhưng bạn vẫn muốn phát trực tiếp để giao lưu trên nền tảng này thì bạn phải thực hiện các bước báo cáo lý do như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện Trang cá nhân của tài khoản TikTok của bạn, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên trái sau đó nhấn chọn Báo cáo vấn đề.
 • Bước 2: Màn hình điện thoại của bạn sẽ chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúp như hình dưới, bạn nhấn chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng rồi nhấn chọn Xem Live.
Thực hiện các bước báo cáo lý do với TikTok để sử dụng tính năng livestream khi tài khoản chưa đủ điều kiện.
Thực hiện các bước báo cáo lý do với TikTok để sử dụng tính năng livestream khi tài khoản chưa đủ điều kiện.
 • Bước 3: Bạn nhấn vào mục Khác rồi chọn mục Vẫn gặp sự cố.
 • Bước 4: Bạn nhập phản hồi của mình chia sẻ lý do bạn muốn yêu cầu Tik Tok mở tính năng livestream cho tài khoản Tik Tok của mình. Sau khi đã nhập xong lý do, bạn nhấn chọn Báo cáo.

Sau khi gửi báo cáo xong, việc của bạn là ngồi chờ đội ngũ nhân viên TikTok xét duyệt về việc có chấp nhận yêu cầu của bạn hay không. Hi vọng những chia sẻ trên của MMLive đã giúp bạn biết cách livestream trên TikTok. Chúc bạn sẽ có những giây phút giao lưu, trò chuyện vui vẻ cùng mọi người.

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *